BÁO CÁO HOẠT ĐỘNG “WEBINAR: TƯ VẤN NGÀNH DƯỢC”
26/10/2020

Trong 3 ngày 19/09, 20/09 và 27/09/2020 đã diễn ra các buổi livestream thuộc chương trình “Webinar: Tư vấn ngành Dược” do Câu lạc bộ Quan hệ Quốc tế Khoa Dược PIRC tổ chức. Sự kiện đã thu hút hơn 200 người theo dõi livestream trực tiếp cùng rất nhiều lượt xem lại video được đăng tải trên fanpage PIRC - Pharmacy International Relations Club.

“Webinar: Tư vấn ngành Dược” là hoạt động nhằm cung cấp kiến thức và chia sẻ kinh nghiệm thực tiễn trong vấn đề tuyển dụng ngành Dược từ các chuyên viên trong ngành đến toàn thể sinh viên khoa Dược, Đại học Y Dược thành phố Hồ Chí Minh nói riêng và các sinh viên đang theo học các ngành liên quan đến Dược nói chung. Chương trình nhằm mục đích giúp các bạn sinh viên có định hướng học tập đúng đắn, phát triển kỹ năng bản thân phù hợp với các yêu cầu của từng định hướng cụ thể khi ra trường. Đây cũng là cơ hội để sinh viên các lớp trong khoa Dược gặp gỡ, làm quen cũng như chia sẻ, học hỏi kinh nghiệm từ các tiền bối đi trước.

Với hình thức livestream cuộc trao đổi với khách mời lên fanpage PIRC - Pharmacy International Relations Club, Webinar đã thu hút được rất nhiều sự quan tâm và diễn ra thành công tốt đẹp.

Chương trình diễn ra trong 3 buổi với 3 nội dung mà nhiều sinh viên ngành Dược quan tâm, bao gồm:

Buổi 1 (từ 13h30 đến 15h30 ngày 19/09/2020): Tư vấn định hướng ngành Trình Dược viên - Marketing Dược với khách mời là chị ThS.DS. Lê Ngọc Mỹ Tiên và anh DS. Phương Tráng Quân.

Buổi 2 (từ 8h đến 9h30 ngày 20/09/2020): Tư vấn về định hướng ngành Dược bệnh viện với khách mời là chị ThS.DS. Nguyễn Hoàng Phương Khanh và chị DS. Huỳnh Thị Quang Hợp

Buổi 3 (từ 10h đến 11h30 ngày 27/09/2020) với nội dung Các vấn đề tuyển dụng - Cách thiết kế một CV cá nhân với khách mời là chị ThS. Nguyễn Thị Bích Ngọc.

 

Trong 3 buổi webinar, các khách mời đã chia sẻ và truyền đạt những kinh nghiệm và hiểu biết quý báu đến tất cả những bạn đang theo dõi, đồng thời cũng giái đáp một cách nhiệt tình các vấn đề mà các bạn sinh viên còn thắc mắc.

Kết thúc chương trình, PIRC hy vọng đã đem lại những kiến thức thật bổ ích và phần nào giúp các bạn sinh viên khoa Dược, đặc biệt là các bạn năm 4, năm 5 định hướng được con đường tương lai của mình. PIRC hi vọng sẽ tiếp tục được đồng hành cùng các bạn trong những chương trình lần sau.

Sự kiện khác