SINH VIÊN KHOA DƯỢC - ĐẠI HỌC Y DƯỢC THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH THAM GIA CHƯƠNG TRÌNH TRAO ĐỔI HÈ TẠI KHOA DƯỢC - ĐẠI HỌC SILPAKORN (THÁI LAN)
20/06/2023

Nhằm tạo điều kiện cho sinh viên của Khoa Dược - Đại học Y Dược Thành phố Hồ Chí Minh được nâng cao kỹ năng giao tiếp, học tập kiến thức mới thông qua các chương trình trao đổi, giao lưu sinh viên tại nước ngoài, được sự cho phép của Đại học Y Dược Thành phố Hồ Chí Minh, trong dịp hè năm học 2022 - 2023 một đoàn gồm tám sinh viên chính quy của Khoa Dược đã được Nhà trường cử tham dự chương trình trao đổi hè RxSU International Summer Program 2023 do Khoa Dược - Đại học Silpakorn (Thái Lan) tổ chức từ ngày 05/6/2023 đến ngày 11/6/2023 tại Thái Lan (đã thông báo tại đây). Mục tiêu của chương trình nhằm giúp các sinh viên quốc tế tìm hiểu về nền giáo dục và nghiên cứu Dược tại Thái Lan, hệ thống chăm sóc y tế của Thái Lan cũng như trao đổi và giao ưu văn hóa tại Đại học Silpakorn.

Trong ngày đầu tiên của chương trình, đoàn sinh viên Khoa Dược tham gia buổi Lễ Khai mạc chương trình trao đổi qua sự hướng dẫn của Trưởng Khoa Dược - Đại học Silpakorn, qua đó các bạn được biết về Đại học Silpakorn nói chung và Khoa Dược của trường nói riêng, về đất nước Thái Lan, về hệ thống chăm sóc sức khỏe tại Thái Lan, về nguồn dược liệu và thuốc có nguồn gốc từ dược liệu bản địa, các dược phẩm phổ biến và đặc trưng tại Thái Lan. Vào buổi chiều cùng ngày, các sinh viên Khoa Dược được sắp xếp thực hành hai dạng bào chế là thuốc mỡ và thuốc hít. Kết thúc ngày làm việc đầu tiên là buổi tiệc chào đón đoàn các sinh viên quốc tế.

Sinh viên Khoa Dược chia sẻ về dược liệu tại Việt Nam

Sinh viên Khoa Dược thực tập bào chế thuốc mỡ

Sản phẩm bào chế dạng thuốc mỡ và thuốc hít

Đoàn sinh viên Khoa Dược tham dự tiệc đón tiếp các sinh viên quốc tế và giới thiệu về quê hương Việt Nam

Buổi sáng ngày thứ hai của chương trình trao đổi bắt đầu với nội dung giới thiệu về chương trình đào tạo Dược sĩ tại Đại học Silpakorn, được nối tiếp bởi buổi học lý thuyết về bào chế, công nghệ dược phẩm và công nghệ sinh học, học thực hành hai dạng chế phẩm dầu gội và son dưỡng hoa đậu biếc. Vào buổi chiều, đoàn sinh viên Khoa Dược được học về Precision Pharmacy, được giới thiệu về các dạng bào chế viên nang kiểm soát phóng thích, tìm hiểu về máy in 3D viên nang nổi cũng như tham gia các hoạt động giới thiệu về văn hóa Thái Lan.

Sản phẩm dầu gội và son dưỡng hoa đậu biếc của đoàn sinh viên Việt Nam

Sinh viên Khoa Dược tìm hiểu về máy in 3D viên nang nổi

Đoàn sinh viên Khoa Dược tham gia hoạt động giới thiệu về văn hóa Thái Lan,
tham gia làm cá Ta Phian và dự tiệc giao lưu văn hóa Thái Lan

Sang ngày tiếp theo trong chương trình trao đổi, các bạn sinh viên Khoa Dược được học về hệ thống chăm sóc sức khỏe và phân tầng điều trị tại Thái Lan, học về Pharmacy Residency, tham gia các hoạt động thực tế tại nhà thuốc, chăm sóc sức khỏe tại trạm y tế và tại hộ dân cư (đối với bệnh nhân có tình trạng nặng không thể đến cơ sở y tế) và tại bệnh viện.

Đoàn sinh viên Khoa Dược tham gia kiến tập tại trạm y tế (ảnh trái) và kiến tập tại nhà thuốc Bệnh viện Nakhon Phathom (ảnh phải)

Đoàn sinh viên Khoa Dược tìm hiểu công tác Dược tại bệnh viện (ảnh trái) và công tác chăm sóc bệnh nhân đột quỵ điều trị tại nhà (ảnh phải)

Chương trình trao đổi hè tại Khoa Dược - Đại học Silpakorn khép lại vào ngày 08/6/2023 qua nội dung các nhóm sinh viên quốc tế trình bày tổng kết về những điều đã học được tại chương trình, giao lưu văn nghệ chia tay các sinh viên Thái Lan qua tiết mục văn nghệ trình diễn áo dài, để lại nhiều ấn tượng khó quên tại Thái Lan và hứa hẹn đem đến nhiều chương trình trao đổi hữu ích giữa sinh viên Khoa Dược và Khoa Dược - Đại học Silpakorn trong tương lai.

Đại diện đoàn sinh viên Khoa Dược trình bày tổng kết về những điều học được sau chương trình trao đổi

Đoàn sinh viên Việt Nam chụp ảnh lưu niệm cùng Trưởng Khoa Dược - Đại học Silpakorn (ảnh trái)
tham gia giao lưu văn nghệ trình diễn áo dài Việt Nam
(ảnh phải)

Bài: Tổ HTQT-NCKH, Văn phòng Khoa Dược

Ảnh: Đoàn sinh viên Khoa Dược tham gia trao đổi

Tin khác