CÔNG ĐOÀN

GIỚI THIỆU

Công đoàn Bộ phận Khoa Dược được hình thành từ năm 1976 ngay sau khi Trường Đại học Y Dược Tp Hồ Chí Minh được thành lập trên cơ sở sáp nhập ba trường: Đại học Y Khoa, Đại học Dược Khoa, Đại học Nha Khoa Sài Gòn. Người đứng đầu Ban chấp hành Công đoàn thời kỳ mới thành lập gọi là Thư ký Công đoàn, đến năm 1988 đổi thành Chủ tịch Công đoàn cho đến ngày nay.

BAN CHẤP HÀNH CÔNG ĐOÀN BỘ PHẬN KHOA DƯỢC NHIỆM KỲ 2023-2028

 

 

 

 

 

 

 

NGUYỄN THỤY VIỆT PHƯƠNG

CHỦ TỊCH

 

 

 

 

 

 

 

 

TRẦN THỊ VÂN ANH

PHÓ CHỦ TỊCH

 

 

 

 

 

PHẠM THỊ PHƯƠNG TUYỀN

UỶ VIÊN

 

 

 

NGUYỄN THÀNH HUẾ

ỦY VIÊN

 

 

NGUYỄN VŨ GIANG BẮC

ỦY VIÊN

 

MAI HUỲNH NHƯ

ỦY VIÊN

 

TẠ QUANG VƯỢNG

ỦY VIÊN

CHỦ TỊCH CÔNG ĐOÀN BỘ PHẬN KHOA DƯỢC QUA CÁC THỜI KỲ:

 • 1976 -1977: KS. Nguyễn Thị Huỳnh Mai (Thư ký Công đoàn đầu tiên năm 1976 với 8 công đoàn viên)
 • 1978 - 1979: KS. Huỳnh Văn Hóa
 • 1980 - 1981: DS. Đinh Lê Hoa
 • 1982 - 1987: DS. Nguyễn Thị Kim Dung
 • 1988 - 1995: KS. Phùng Thị Sinh
 • 1995 - 2002: PGS.TS Nguyễn Văn Thanh
 • 2002 - 2012: PGS.TS Đỗ Minh Quang
 • 2012 - 2017: PGS.TS Trương Thị Đẹp
 • 2017 - 2022: PGS.TS Trương Ngọc Tuyền

TỔ CÔNG ĐOÀN THUỘC CÔNG ĐOÀN BỘ PHẬN KHOA DƯỢC

HUỲNH TRÚC THANH NGỌC

TỔ TRƯỞNG

CĐ BỘ MÔN BÀO CHẾ

NGUYỄN THÀNH TÂN

TỔ TRƯỞNG

CĐ BỘ MÔN CÔNG NGHỆ THÔNG TIN DƯỢC

ĐẶNG THỊ KIM THOA

TỔ TRƯỞNG

CĐ BỘ MÔN CÔNG NGHỆ DƯỢC PHẨM

LƯU THỊ NGHĨA

TỔ TRƯỞNG

CĐ BỘ MÔN DƯỢC LÝ

NGUYỄN THỊ NGỌC HƯƠNG

TỔ TRƯỞNG

CĐ BỘ MÔN DƯỢC LIỆU – DƯỢC HỌC CỔ TRUYỀN

NGUYỄN THỊ MAI HOÀNG

TỔ TRƯỞNG

CĐ BỘ MÔN DƯỢC LÂM SÀNG

LÊ NGỌC TÚ

TỔ TRƯỞNG

CĐ BỘ MÔN PHÂN TÍCH – KIỂM NGHIỆM

NGÔ THỊ KIỀU KHƯƠNG

TỔ TRƯỞNG

BỘ MÔN HÓA DƯỢC

LÊ NGUYỄN DUYÊN SA

TỔ TRƯỞNG

CĐ BỘ MÔN HÓA HỮU CƠ

PHẠM THANH TRANG

TỔ TRƯỞNG

CĐ HÓA SINH

ĐÀM NGỌC HỒNG ĐÀO

TỔ TRƯỞNG

CĐ QUẢN LÝ DƯỢC

HỒ LÊ TRÚC LINH

TỔ TRƯỞNG

CĐ BỘ MÔN VI SINH – KÝ SINH

NGUYỄN THỊ YÊN

TỔ TRƯỞNG

CĐ VĂN PHÒNG KHOA 1

HUỲNH THỊ NGỌC TÚ

TỔ TRƯỞNG

CĐ VĂN PHÒNG KHOA 2

TRỊNH TÚY AN

TỔ TRƯỞNG

CĐ SAPHARCEN

Từ ngày thành lập đến nay, Công đoàn Khoa Dược đã không ngừng phát triển và lớn mạnh, luôn thể hiện vai trò là một tổ chức đoàn thể quan trọng của Khoa. Công đoàn Khoa Dược thực hiện chức năng đại diện bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của đoàn viên và người lao động; hỗ trợ chính quyền trong việc chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho đoàn viên và người lao động, tham gia xây dựng quan hệ lao động hài hòa, ổn định, xây dựng và thực hiện quy chế dân chủ; thực hiện tuyên truyền đường lối, chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật Nhà nước.

Trong từng thời kỳ, từng giai đoạn, Ban chấp hành Công đoàn Khoa Dược luôn nhận được sự quan tâm sâu sắc, sự chỉ đạo và hỗ trợ của Đảng ủy và Ban chủ nhiệm Khoa Dược. Để thực hiện tốt chức năng của một tổ chức quần chúng và nhằm để hoạt động công đoàn thực sự đi vào chất lượng và có chiều sâu, phù hợp với đoàn viên trong Khoa, Ban chấp hành Công đoàn Khoa luôn xây dựng và đề ra những chương trình hoạt động. mục tiêu cụ thể trong phối hợp chặt chẻ, gắn bó với chuyên môn để vận động tuyên truyền, hướng dẫn và tổ chức cho đoàn viên tham gia thực hiện nhằm hoàn thành nhiệm vụ chính trị của nhà trường và của Khoa.

Công đoàn Bộ phận Khoa Dược duy trì các hoạt động thường niên và tổ chức các hoạt động thi đua phong phú, đa dạng thu hút được sự quan tâm và tham gia của các Công đoàn viên, qua đó tạo không khí vui tươi, ấm áp gắn kết mọi người, tạo môi trường làm việc hiệu quả, đoàn kết. Thành tích nổi bật của Công đoàn trong những năm qua là đã chủ động xây dựng chương trình, kế hoạch hành động cụ thể, tổ chức các phong trào hoạt động, thi đua phù hợp để hỗ trợ chính quyền trong việc chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho viên chức và người lao động trong khoa, tạo sự gắn kết và tinh thần phấn khởi cho tất cả các đoàn viên trong Khoa. Các chương trình hoạt động tổ chức mừng các ngày kỷ niệm trong năm đã thu hút được tất cả các đoàn viên trong Khoa tham gia với nhiều kỷ niệm đẹp và ấn tượng khó quên như sau:

 • Tổ chức các hoạt động mừng Xuân: trang trí tết, các trò chơi dân gian tập thể và cá nhân, thi viết lời chúc tết, tổ chức gian hàng tết, thi chưng mâm ngũ quả,..
 • Tổ chức lễ kỷ niệm Mừng ngày Quốc tế phụ nữ 8/3: thi nấu ăn, thi trang phục các vùng miền, thi tài năng,..
 • Phối hợp cùng chính quyền tổ chức cuộc thi văn nghệ kỷ niệm Ngày giải phóng miền nam, thống nhất đất nước 30/4.
 • Tổ chức hoạt động vui chơi cho con em của các đoàn viên nhân ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6.
 • Tổ chức họp mặt và thi tìm hiểu kiến thức về Công đoàn Việt Nam và lịch sử Công đoàn Khoa Dược nhân ngày thành lập công đoàn 28/7.
 • Du lịch nghỉ dưỡng, hội thao 20/11,...

Hội thi Mâm ngũ quả ngày Tết

Tổ chức lễ kỷ niệm 8/3

Bên cạnh đó, Công đoàn Khoa Dược cũng là cầu nối tổ chức các chương trình thiện nguyện, hiến máu nhân đạo …. hỗ trợ các công đoàn viên thực hiện trách nhiệm phục vụ cộng đồng. Các chương trình thiện nguyện như khám và phát thuốc, thăm các bệnh nhân ung thư, bệnh nhi khó khăn,... tại các quận huyện của Tp. Hồ Chí Minh và nhiều tỉnh khó khăn trong cả nước với sự tham gia, đóng góp của tất cả các đoàn viên trong Khoa.

Hiến máu nhân đạo

Qua nhiều năm, Công đoàn Khoa Dược đã đạt được nhiều thành tích, là lực lượng nồng cốt thúc đẩy hoàn thành các chỉ tiêu giảng dạy và nghiên cứu khoa học góp phần vào sự ổn định và phát triển của Khoa Dược và Đại Học Y Dược TP. Hồ Chí Minh.